Quy trình thi công sơn nhà đúng kỹ thuật

Sơn nhà đúng quy trình

+ Độ bền của lớp sơn đạt được phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản là: Chất lượng sơn & Kỹ thuật  thi công của thợ sơn có đúng với các tiêu chuẩn hay không. Công ty TNHH Sennano Việt Nam xin gửi đến khách hàng quy trình kỹ thuật thi công giúp khách hàng giám sát thợ thi công và dự toán tốt chi phí vật liệu sơn. Quy trình gồm các bước như sau:

1. Sơn nhà xây mới:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu & vệ sinh bề mặt tường

–   Nhà sau khi chát xong toàn bộ, chờ tường khô hoàn toàn khoảng 7 – 20 ngày ( tùy theo thời tiết), nếu trời hanh khô hoặc có nắng to thì thời gian chờ khoảng 1 tuần. Bạn không nên thi công sơn nhà khi trời nồm hoặc mưa, đặc biệt là sơn ngoại thất vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sơn.

–   Dùng đá mài ( thô & mịn) đánh sạch tường bên ngoài trước rồi sau đó đến bên trong nhà, việc đánh giáp làm cho các hạt cát liên kết yếu với tường bị văng ra, sau đó dùng chổi quét sạch bụi trên tường.

–   Công đoạn tiếp theo là dùng bột bả để vá tường, những lỗ nhỏ, vết chân chim, hoặc những lỗi nhỏ của thợ chát tường để lại với mục đích tạo bề mặt tường đồng nhất trước khi sơn. Nếu bạn bả toàn bộ tường thì bỏ qua công đoạn này. sau đó chờ khô 8 – 10 giờ sau khi vá tường.

Bước 2: Bả tường ( nếu bạn sơn trực tiếp không bả thì bỏ qua bước này)

–  Việc bả matit tường sẽ làm cho tường nhẵn mịn, đồng đều và tốn ít vật liệu sơn hơn tuy nhiên sẽ tốn nhân công hơn và lớp sơn không bền và dễ bị bong tróc hơn so với sơn trực tiếp.

–   Chuẩn bị bột bả, pha với nước theo tỉ lệ nhất định ( theo từng loại là khác nhau được in trên bao bì), sau đó khuấy đều

Bước 3: Sơn lót

–   Sơn lót toàn bộ nhà theo quy trình từ bên ngoài nhà rồi sơn lót trong nhà, từ trên tầng cao xuống tầng thấp. Sơn lót bằng chổi lăn và chổi quét sao cho lớp lót phủ đều toàn bộ nhà. Trung bình lớp lót thường (8 – 10 m2/ 1lít sơn lót) tùy theo bề mặt tường là đạt yêu cầu. Lớp lót này cần có thời gian chờ khô do vậy bạn nên sơn lần lượt theo thứ tự trên sẽ tạo cho bề mặt sơn lót khô đều.

+ Quý khách cần tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi để biết thêm chi tiết về quy trình sơn nhà cũ mới, và các bước sơn nhà, chúng tôi cung cấp thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *